TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC NHÂN - ĐỨC THỌ - HÀ TĨNH


Trường mầm non Đức Nhân nằm ở vị trí trung tâm xã, dọc con đê la giang và dòng sông La hiền hoà của Huyện Đức Thọ Tỉnh Hà Tĩnh.
       Được sự quan tâm của lảnh đạo chính quyền đia phương và phòng giáo dục huyện Đức Thọ, trường chuyển đổi công lập năm 2011 và đạt chuẩn quốc gia năm 2012. Trường có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, phòng chức năng kiên cố, có hệ thống sân chơi bãi tập, đồ dùng đồ chơi đa dạng đáp ứng đủ nhu cầu hoạt động của trẻ. Trường có hệ thống nước sạch cho trẻ sử dụng.
        Tổng diện tích của trường là 1.972,2m2, với khuôn viên xanh, sạch, đẹp. Trường có tổng đội ngũ CBGV,NV là 13 người, đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, chia sẽ trong công việc cũng như trong cuộc sống, có lòng yêu nghề, yêu trẻ, tận tuỵ, có lương tâm nghề nghiệp và có nhiều sáng tạo trong công tác nuôi dạy trẻ.
      Tổng số trẻ trong nhà trường có 110 trẻ, được phân chia làm 4 nhóm lớp theo từng độ tuổi, trong đó 3 lớp mẫu giáo và 1 nhóm trẻ.
Đức Nhân là một xã thuần nông, có dân số 3.523 người, trong đó có 2/3 hộ dân nằm ở vùng lũ ngoài đê, hàng năm chịu nhiều thiên tai bảo lũ nên cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống hiếu học bao đời nay. Các bậc phụ huynh đã nhận thức được tầm quan trọng của bậc học mầm non vì thế trong những năm qua công tác huy động trẻ đến trường đạt tỷ lệ cao. Mẫu giáo 100%, nhà trẻ  từ 29 đến 36%. Trẻ ăn bán trú tại trường 100%, Luôn có sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, được phụ huynh tin tưởng và yên tâm khi gửi con em đến học tại trường mầm  non. Tất cả những yếu tố trên đã góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ hàng năm của nhà trường.